Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Khu Nam Sài Gòn - Quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát

Khu Nam Sài Gòn - Cú hích phát triển đột phá từ hạ tầng
Theo thông tin qui hoạch của TP.HCM, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được mở rộng và nâng cấp nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe, giải tỏa áp lực hạ tầng đô thị phía Nam thành phố và gia tăng giá trị bất động sản trong khu vực.

 =>  Đất thổ cư Huỳnh Tấn Phát

Quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát là vấn đề cấp bách nhất đang được xem xét lên kế hoạch để thực hiện sớm dự án này. Trong những năm vừa qua thành phố hồ chí minh phát triển không ngừng, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề cần phải được giải quyết để làm đẹp bộ mặt của Tp.HCM đó là giao thông, cơ sở hạ tầng. Vấn đề này đang là nỗi ám ảnh của người dân sống tại những khu vực thường xuyên xảy ra kẹt xe, cứ vào giờ chiều tối khi mọi người ngừng việc tại công ty thì kẹt xe lại bắt đầu, cứ thế kéo dài trong xuốt quá trình phát triển của thành phố. Để giải quyết được vấn đề này không phải dễ cần phải thông qua những quy hoạch của nhà nước ban hành cho địa phương, từ đó lên ngân sách, kêu gọi đầu tư mới tiến hành cải cách được những tuyến đường nhỏ hay bị kẹt xe.
Không đâu xa lạ với người dân sống trong khu vực quận 7, cứ vào giờ cao điểm là tình trạng kẹt xe trên đường Huỳnh Tấn Phát lại tái diễn và vòng xoay này không bao giờ ngừng chính vì thế nhà nước ta đã có chủ trương cải cách, mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát lên 30 mét. Đường Huỳnh Tấn Phát kéo dài từ đoạn giao đường Trần Xuân Xoạn cho đến Bến Phà Bình Khánh dẫn lối ra huyện Cần Giờ. Để mở rộng được tuyến đường này chúng ta cần phải cụ thể hóa hơn về vấn đề đền bù, giải tỏa cho người dân sống tại 2 mặt tiền đường này. Giá nhà nước tại khu vực này giao động không cao tùy theo đoạn đường mà mỗi mức giá quy định khác nhau. Ví dụ giá đất tại khu vực gần cầu tân thận chỉ 11.100.000 VNĐ/m2, giá đất tại khu vực cầu phú xuân chỉ 10.200.000 VNĐ/m2 liệu áp dụng bản giá đất này đền bù có thỏa đáng cho người dân hay không ? Trong khi giá bán trên thị trường rất cao rơi vào khoảng 35.000.000 VNĐ/m2 đến 38.000.000 VNĐ/m2 đây là câu hỏi đặt ra khi giải tỏa một nơi nào đó thuộc khu vực sinh sống của người dân. Chúng ta cần phải có biện pháp tốt để cải thiện được tuyến đường mà còn cải thiện được cả đời sống người dân tại khu vực đường Huỳnh Tấn Phát này. 
Quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát
Đến quý III năm 2017 nhà nước đã có chủ trương sẽ lựa chọn nhà thầu cho 3 gói thầu xây lắp có quy mô rất lớn thuộc Dự án Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân), Quận 7, do Khu Quản lý giao thông đô thị số 04 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) làm bên mời thầu. Cụ thể, Gói thầu Xây lắp 1 (phần đường, thoát nước từ Km0+00 đến Km2+180) có giá gói thầu hơn 138,299 tỷ đồng. Gói thầu Xây lắp 2 (phần đường, thoát nước từ Km2+180 đến Km3+920) có giá gói thầu là hơn 123,104 tỷ đồng. Gói thầu Xây lắp 3 (phần đường, thoát nước từ Km3+920 đến cuối tuyến) có giá gói thầu là hơn 157 tỷ đồng. Cả 3 gói thầu này sẽ được Khu Quản lý giao thông đô thị số 04 lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Các hợp đồng được thực hiện theo đơn giá điều chỉnh, thời gian thực hiện hợp đồng là 540 ngày/gói thầu.
Cùng thời gian này, bên mời thầu sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 2 gói thầu khác là: Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình (có giá trị 3,862 tỷ đồng); Bảo hiểm xây dựng công trình (có giá gói thầu 709 triệu đồng). Trong 2 quý I và II/2017, Khu Quản lý giao thông đô thị số 04 sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 4 gói thầu tư vấn. Vào quý II/2018, bên mời thầu này sẽ lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu Tư vấn lựa chọn nhà thầu kiểm toán công trình. Quý I/2019 sẽ lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu Tư vấn kiểm toán, quyết toán công trình.
Dự án Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân), Quận 7 có tổng mức đầu tư lên tới 473,36 tỷ đồng.
Thông tin qui hoạch này sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ cho hạ tầng giao thông khu vực quận 7 và Nhà Bè, giúp kích thích sự phát triển của thị trường BĐS và là động lực để BĐS gia tăng giá trị trong tương lai.

Tham khảo chi tiết đất thổ cư Huỳnh Tấn Phát vui lòng click vào đường link bên dưới:

banner
Latest
Next Post

0 nhận xét: