Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Thị trường bất động sản Long An lên ngôi từ Năm 2019 về sau

Giới quan sát thị trường bất động sản cho rằng, sang năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có chuyển hướng rõ nét ra vùng ven. Lý do là hiện quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều, trong khi đó, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án.


Các quận, huyện vùng ven TP.HCM đang có nhiều lợi thế, một trong những lợi thế lớn nhất là quỹ đất hiện nay đang dồi dào, nhiều chủ đầu tư lớn cũng đã chuyển hướng đầu tư ra khu vực này. Đơn cử, Vingroup đã hướng tới phát triển dự án VinCity tại quận 9, giáp với tỉnh Đồng Nai, hay Công ty Bất động sản Phú Đông phát triển dự án Phú Đông Premier trên đường Phạm Văn Đồng (tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương), nối ra Sân bay Tân Sơn Nhất, một bên là quận Thủ Đức (TP.HCM).
Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, việc thị trường bất động sản năm 2019 dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu. Hiện nay, dân số TP.HCM đang là 13 triệu dân, nhưng diện tích trung tâm Thành phố không nở ra, giá đất trung tâm cũng cao lên, trong khi thu nhập trung bình của người dân lại không cao, nên nhu cầu nhà ở chủ yếu ở phân khúc nhà giá trung bình và giá rẻ. Muốn phát triển dự án giá rẻ, thì doanh nghiệp địa ốc chỉ có thể phát triển ở các quận vùng ven.
“Đây sẽ là lợi thế cho thị trường bất động sản vùng ven của TP.HCM trong năm 2019”, ông Hiền nói và cho rằng, với chính sách giãn dân của TP.HCM đang vào giai đoạn nước rút, Thành phố sẽ siết việc phát triển dự án vùng lõi và đẩy mạnh cấp phép dự án vùng ven.
Ngoài ra, giới phân tích còn cho rằng, lợi thế của vùng ven đó là hiện nay giao thông kết nối đã dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, những tiện ích như bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại cũng đã hình thành ở các quận vùng ven. Đây sẽ là lợi thế hút người dân về vùng ven sinh sống, từ đó tạo đà cho các doanh nghiệp địa ốc đổ bộ về vùng ven phát triển dự án bất động sản theo xu thế của thị trường.

Trong một báo cáo mới đây của các công ty nghiên cứu thị trường thì Long An đang được xem là điểm đỏ trên bản đồ của giới đầu tư bất động sản phân khúc giá rẻ ở TP HCM. Bởi vì tại địa phương này đã và đang hình thành hàng loạt dự án khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Theo phân tích của các công ty nghiên cứu thị trường như Savills, CBRE, hiện tại, phân khúc đất nền ở thị trường Long An, đặc biệt là khu vực Bến Lức đang sở hữu nhiều ưu thế vì rất gần TP.HCM. Thêm nữa, trong thời gian tới, hệ số K (làm căn cứ tính tiền sử dụng đất) ở TP.HCM tăng, ngược lại, giá đất ở Long An còn thấp nên đây cũng là một trong những cơ sở để nhà đầu tư cân nhắc. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Long An và TP. HCM.  Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tại theo rất nhiều nguồn tin uy tín thì những ông lớn trong lĩnh vực tiêu dùng, thương mại đang nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư vào khu vực này như Big C, Mega Mall, Aeon Mall.Nhận diện được tiềm năng phát triển này, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quyết định “đổ” vốn vào địa phương này và cho ra mắt nhiều dự án khu đô thị.

Lý giải cho việc đầu tư của các tập đoàn lớn vào khu vực này, nhiều chuyên gia có chung một nhận định: đây là bước đi chiến lược của các ông lớn để đón đầu quy hoạch về hạ tầng lẫn kinh tế tại khu Tây. Đây là nhận định hoàn toàn đúng đắn và dễ nhận ra nếu ai đã nghiên cứu về sự vận động phát triển của khu Tây trong thời gian qua. Về cơ sở hạ tầng, theo định hướng chiến lược đến năm 2020 vànhững năm tiếp theo, bất động sản Long An sẽ là điểm kết nối giao thông đường bộ, đường sắt đô thị.


 Nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm đã và sẽ được triển khai trên địa bàn như : tuyến Metro 3A (đặt tại Bình Chánh) đoạn bến xe miền Tây – ga Tân Kiên, tuyến Metro số 5, quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh sẽ được nâng cấp và mở rộng từ 23,5m lên 35m, đường vành đai 3, vành đai 4, đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An nên khoảng cách đi lại ở những khu vực này với Thành phố Hồ Chí Minh khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đất nền Tấn Phát - ngay chợ Gò Đen Long An sắp mở bán rất hút nhà đầu tư. Ảnh minh họa: internetbanner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: