Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019

Thị trường bất động sản - Điều gì đang xảy ra với Long An?

Long An đầu tư hạ tầng để tăng hấp lực kéo theo loạt dự án mới hình thành và phát triển

Khu hành chính mới của tỉnh Long An được quy hoạch với diện tích 104ha từ năm 2009 và tỉnh kỳ vọng tới năm 2020, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị quy mô, hiện đại và sẽ là quận trung tâm của thành phố Tân An. Đồng thời, theo định hướng quy hoạch đến năm 2020, đã tạo nên sức hấp dẫn và sự kỳ vọng về tốc độ phát triển nhanh chóng, bởi khu vực này nằm ngay trung tâm Quốc lộ 1A nối với TP.HCM chỉ chưa đầy 50km, cũng như nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Đề án này đã thu hút hàng loạt nhà đầu tư rót vốn vào các dự án chung cư, nhà ở thương mại như Vingoup, Đồng Tâm Long An,Nam Long, Idico-Linco, Phúc Khang, Tấn Phát...
Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tại theo rất nhiều nguồn tin uy tín thì những ông lớn trong lĩnh vực tiêu dùng, thương mại đang nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư vào khu vực này như Big C, Mega Mall, Aeon Mall.Nhận diện được tiềm năng phát triển này, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quyết định “đổ” vốn vào địa phương này và cho ra mắt nhiều dự án khu đô thị.
Theo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An, hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 11 công trình giao thông mang tính kết nối quan trọng với TP.HCM và khu vực miền Tây... Trước năm 2020 sẽ hoàn thành, tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ, rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị TP.HCM. Có thể kể đến như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe thông với Khu Công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước. Thêm vào đó, tuyến đường sắt đô thị tuyến số 3a Long An - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển vận chuyển khách nội - ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh. đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc - Long An, Nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1: Đoạn trong Vùng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), dài khoảng 229,5 km...
Hiện nay đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km cũng đang được triển khai. Mặt cắt ngang đường giai đoạn hoàn chỉnh gồm 8 làn xe cao tốc, 4 làn đường đô thị và vỉa hè 2 bên, bề rộng 74,5m; trên tuyến có 10 cầu vượt sông và 1 cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 1A. Khi hoàn thành, tuyến Bến Lức - Hiệp Phước sẽ giảm tải giao thông nội đô TP.HCM, kết nối liên hoàn toàn khu vực miền Nam và là tuyến đường huyết mạch trung chuyển hàng hóa đi cảng Hiệp Phước, lưu thông ra quốc tế qua đường biển.
Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và đô thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường bất động sản của tỉnh tăng trưởng trong tương lai gần. Vì vậy, so với khu vực TP.HCM, thị trường đất nền, nhà phố tỉnh Long An không xảy ra tình trạng “sốt” hay tăng giá đột biến nhưng vẫn đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: