Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

BÍ QUYẾT TÌM RA ĐIỂM YẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐỂ TRỞ THÀNH SÁT THỦ BÁN HÀNG“ Bán hàng là mt quá trình gm nhiu mt xích k năng kết hp li, kết qu doanh s bán hàng ca bn tương xng vi mt xích k năng mà bn đang yếu nht Huỳnh Phước Thành

Bn hãy hình dung khi bn hc cp 1 bn hc tt c các môn đt đim 10 hết riêng ch có môn văn bn đt 1 đim thì điu gì s xy ra ? bn s li lp và khi bn hc gii toán và hc yếu văn thì bn s thích hc môn nào hơn ? đương nhiên là hc toán đúng không ? nhưng nếu mun lên lp bn phi đi mt vi môn văn và vượt qua nó. điu này có ging vi công vic bán hàng ca bn không ? gi s bn tìm khách rt tt, mi được rt nhiu khách lên xem bt đng sn nhưng k năng tư vn, cht khách ca bn thì rt yếu ? bán được hàng s tr thành ăn may ( người khác cht hoc khách d mua quá). HÃY RÀ SOÁT LI CÔNG VIC XEM MÌNH ĐANG YU CÔNG ĐON NÀO VÀ CI THIN NÓ NGAY NU KHÔNG BN S MÃI Ì CH. cách nhanh nht đó là xem li mình đang ngi làm công vic gì nht trong bán hàng? ( tìm khách, chăm sóc hay đi gp. hay cht sale...) CÁI BN NGI LÀM NHT CHÍNH LÀ CÁI BN ĐANG CÒN YU NHT. hãy đi mt vi nó ngay ngày hôm nay, không nên ln trn nó, và hãy làm nó trước.
Tin vui là mi k năng đu có th hc được, và vui hơn na là bn ch cn hc nhng người xung quanh mình, nếu bn đang là top đu ca công ty mình t hn bn s quen biết mt vài top đu công ty khác vì vy li có gì đó đ hc hi, s tiến b ca chúng ta là do liên tc hc hi cái mi và làm cũ bn thân mình, k năng cũng vy, tôi chưa biết ti cnh gii cao nht nên chc chn ging như bn, chúng ta còn phi hc nhiu. ti sao nhân viên mi vào công ty thường tiến b rt nhanh, ch sau khong 1 đến 2 tháng th vic h đã biết làm và ngang ngang nhân viên cũ, vì nhân viên cũ hu hết s phát trin k năng lên đến 1 gii hn nht đnh và an phn ti đó mà không còn cm xúc tìm kiếm phát trin k năng ging thi mi vào na, thi mi ông nào cũng hăng say và máu la.
Quay li x lý vn đ cái k năng đang còn yếu nht. bn phi làm nó trước tiên ( ƯU TIÊN ) và làm nó nhiu nht ( TP TRUNG ) ch có như vy bn mi ci thin được công vic ca mình, tng bước mt bn s tr thành sát th nhanh thôi. hc bán hàng cũng ging như hc võ ( hc tng miếng mt ) sau đó ghép li thành bài, linh đng áp dng vào trong thi đu thc tế. đ tôi ví d cho bn mt vn đ là hc d án, rt nhiu người mi vic hc d án không cũng LƯỜI. t đó h không am hiu thc s d án, thiếu d liu đ tư vn bán hàng, tôi thường đào to nhân viên ca mình 4 bước và nếu hc theo 4 bước này xong bo đm biết tư vn d án.

bước 1. ĐC : đc là vic đu tiên đ thu lượm d liu, làm cơ s cho vic s nói gì, s tư vn gì. tôi thường đc tt c nhng gì liên quan đến d án đang tìm hiu, ch đu tư nói gì v nó, đi th nói gì v nó? khách hàng phn hi gì v nó... dành ra nguyên 1 ngày đc v nó cũng được.
bước 2. NGHE : nghe cũng là vic tôi thường làm đ thu np d liu cp đ cao hơn và đa chiu hơn, tôi thường alo mua hàng ca đi th mình đ hi h, đ mua hàng, đ thc mc vi h thm chí đ cãi nhau vi h, h chính là nhng người thy dy ca tôi trong d án mi này, chính là vt thí nghim đu tiên.
bước 3: TP NÓI: nếu bn ch làm 2 bước trên thì xem như bn mi ch dng li vic BIT. tp nói là bước th 3 giúp bn chuyn hóa nhng cái biết thành hành đng, thành kinh nghim và tri nghim ca bn. ti sao tôi khuyên làm bước này, vi hu hết mi người chúng ta s không nói tt ngay được t ln đu tiên mà sau nhiu ln chúng ta nói chúng ta s có nhng thay đi, điu chnh cho phù hp. trước đây khi mi làm nhân viên tôi còn t ngi trước gương tp nói v d án ( ghi âm và nghe li ) tôi không tin ni là mình đang nói, đang tư vn. mun ói luôn vì quá gi. nhưng nh có nhng quá trình đó nên gi đ hơn nhiu ri.
bước 4. TP DIN ĐT : đây là bước vô cùng quan trng đ giúp bn chuyn hóa công sc ca mình thành 1 vũ khí thc s đ s dng trong bán hàng. cái gì cũng phi tp. nếu bn lười biếng thì rt có th bn biết rt nhiu nhưng kh năng din đt li không có. và bn không chm đến được trái tim ca khách hàng, s rt khó đ chuyn hóa nhng điu mình đang biết thành tin ( doanh thu) khi yếu kém k năng din đt. nhng ngày còn làm nhân viên tôi thường bt cp vi nhân viên khác, đa đóng khách, đa đóng nhân viên và tp tư vn, chúng tôi rt vui vì được làm vic và tp luyn cùng nhau, gi này nhìn li đa nào cũng khá.
tóm li : HÃY LUYN TP nếu không đ m hôi thao trường tp luyn, bn s đ máu chiến trường khc lit

............................................................................................................................
banner
Previous Post
Next Post

1 nhận xét: